ฮอร์โมน relx และผลกระทบต่อร่างกายของคุณอย่างไร

ฮอร์โมนเป็นส่วน relx ที่ยอดเยี่ยมในร่างกายของคุณ พวกเขามีหน้าที่รับผิดชอบในการทำงานที่แตกต่างกันมากมาย รวมถึงการควบคุมการเต้นของหัวใจ วงจรการนอนหลับ ความใคร่ และการสืบพันธุ์ นอกจากนี้ยังทำให้ระบบเผาผลาญของคุณไม่สมดุลและมีส่วนในกระบวนการเกิดโรคของคุณ เมื่อคุณอ่านบทความนี้สิ่งสำคัญคือคุณต้องเข้าใจว่าฮอร์โมนทำอะไรและส่งผลต่อร่างกายของคุณอย่างไร

เมื่อข้อมูลถูกปล่อยออกมาจากต่อมใต้สมอง relx ไฮโปทาลามัสจะส่งสัญญาณไปยังต่อมใต้สมองเพื่อกระตุ้นการหลั่งของฮอร์โมน จากนั้นต่อมไทรอยด์จะกระตุ้นให้ต่อมไทรอยด์ปล่อยไอโอดีนออกจากฮอร์โมนไทรอยด์

ต่อมใต้สมองส่งสัญญาณเพื่อกระตุ้นการหลั่งสารยับยั้งรูขุมขนจากต่อมหมวกไต ฮอร์โมนเหล่านี้มีหน้าที่ในการซ่อมแซมและการเจริญเติบโตของเส้นผมและหนังศีรษะ สารยับยั้งรูขุมขนจะช่วยให้เส้นผมงอกและงอกงามและชี้ตรงและควบคุมได้

เมื่อต่อมหมวกไตยุ่งกับสารยับยั้งรูขุมขนแล้วก็ไม่มีเวลาที่จะส่งสัญญาณไปยังต่อมใต้สมองเพื่อให้ฮอร์โมนการเจริญเติบโตออกมาและผสมพันธุ์กับไข่ เมื่อไม่มีการปฏิสนธิเกิดขึ้น (เช่น ไม่มีการหลั่งไข่) รังไข่จะปิดลงและไม่มีฮอร์โมนออกจากต่อมหมวกไตอีก

ฮอร์โมนหลักสี่อันดับแรกในร่างกายของคุณ ได้แก่ เทสโทสเตอโรน เอสโตรเจน อินซูลิน และคอร์ติซอล เมื่อคุณสร้างสมดุลที่ดีต่อสุขภาพของฮอร์โมนเหล่านี้ในร่างกาย คุณจะมีระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง คุณจะสามารถต่อสู้กับโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ

ฮอร์โมนแต่ละชนิดมีหน้าที่ของตัวเองเพื่อให้แน่ใจว่าร่างกายมีความสมดุลในเวลาที่หลั่งออกมา ฮอร์โมนหลักสี่อันดับแรก ได้แก่ เทสโทสเตอโรน เอสโตรเจน อินซูลิน และคอร์ติซอล เมื่อฮอร์โมนของคุณไม่สมดุลคุณจะสร้างความไม่สมดุลอย่างมากในร่างกายของคุณ

ต่อมใต้สมองอยู่ใกล้กับบริเวณไฮโปทาลามัสในร่างกายของคุณ หากต่อมใต้สมองของคุณไม่แข็งแรงทั้งสมองหรือส่วนอื่นๆ ของร่างกาย คุณจะมีปัญหากับการเผาผลาญอาหาร อารมณ์แปรปรวน แรงขับทางเพศที่ไม่ดี เหนื่อยล้า และคุณจะไม่รู้สึกดี สมองของคุณจะมัวและคุณจะไม่สามารถโฟกัสหรือมีสมาธิได้

relx pod

มีเงื่อนไขทั่วไปบางประการที่ทำให้ต่อมใต้สมองทำงานไม่ถูกต้อง เราจะพูดถึงสิ่งเหล่านี้ในหัวข้อถัดไปในหัวข้อ “นิสัยที่ดีต่อสุขภาพ”

สาเหตุที่พบบ่อยที่สุดประการหนึ่งของปัญหาต่อมใต้สมองคืออายุ มันเป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกับลำดับที่ร่างกายเติบโต เมื่อเราไปถึงวัยรุ่น สมองจะปล่อยรหัสพันธุกรรม ในขณะที่คุณเติบโตต่อไป ร่างกายจะปล่อยเซลล์สมองใหม่ เซลล์ใหม่เหล่านี้รวมตัวกันเป็นซีรีเบลลัม (พื้นที่ของสมองที่ประสานการกระทำของเรา) จากนั้นต่อมใต้สมองจะเพิ่มการผลิตฮอร์โมนบางชนิดที่ควบคุมวิธีการที่เซลล์สมองของเราดำเนินการตามคำสั่ง

ปัญหาต่อมใต้สมองยังคงก่อ relx ตัวและแย่ลงเมื่ออายุมากขึ้น เมื่อเราอายุมากขึ้นสามสิบเซลล์สมองของเราจะถูกเผาผลาญไปครึ่งหนึ่งดังนั้นสมองน้อยจึงไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกต่อไปและดิสก์ระหว่างสมองและกล้ามเนื้อได้รับความเสียหายจากการเคลื่อนหลุด การใช้ยาทั้งหมดในคราวเดียวจะหยุดวงจรธรรมชาติ ตอนนี้คุณเข้าใจแล้วว่าเหตุใดหากเราต้องหยุดงานสักสองสามปีและปรับปรุงสุขภาพของเรา ปัญหาบางอย่างอาจจัดการได้ง่ายขึ้น ดังนั้นหากคุณมีอาการบางอย่างที่รู้สึกว่าเกี่ยวข้องกับยา ให้ตรวจสอบกับแพทย์ของคุณ เขาอาจจะช่วยคุณได้ในการดูแลสุขภาพของคุณให้ดีที่สุด

นิสัย – พวกเขาคงอยู่ เราจำเป็นต้องทำงานประจำเพื่อให้ร่างกายสามารถเอาชนะนิสัยเหล่านี้ได้ ความมุ่งมั่นนี้สามารถเป็นกุญแจสำคัญต่อสุขภาพและชีวิตของคุณ เราควบคุมความเครียดไม่ได้ แต่เราควบคุมทัศนคติเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ สิ่งที่เรียบง่ายเป็นกุญแจสำคัญในการบรรลุเป้าหมาย การตั้งเป้าหมายระยะสั้นที่ทำได้จะช่วยให้เราอยู่ในเส้นทางได้เมื่อต้องเผชิญกับความยากลำบาก ความหงุดหงิดความโกรธและความเครียดในระดับสูงไม่เป็นประโยชน์สำหรับทั้งสองอย่าง คุณจะบรรลุผลลัพธ์ที่ดีขึ้นโดยแบ่งเป้าหมายใหญ่ออกเป็นชิ้นเล็กๆ ขนาดพอดีคำ หากทัศนคติของคุณถูกต้องคุณจะมีสุขภาพที่สมดุล

ความสม่ำเสมอ – นี่คือจุดที่นิสัยตรงตามความสม่ำเสมอ เมื่อคุณไม่ทำการเปลี่ยนแปลงเป็นประจำร่างกายของคุณจะอยู่ในรูปแบบการถือครอง เมื่อรูปแบบถูกจัดให้มีการเปลี่ยนแปลงอย่างสม่ำเสมอจะมีการเปลี่ยนแปลง ร่างกายเราชอบการเปลี่ยนแปลง เมื่อร่างกายของคุณประสบกับการเปลี่ยนแปลงและติดตามอยู่เสมอ สิ่งเหล่านี้จะดีเสมอ เมื่อคุณประสบกับความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง ร่างกายของคุณก็พร้อมจะประสบความสำเร็จ

จำไว้ว่าร่างกายชอบกิจวัตร relx และวัฒนธรรมของเราเติมเชื้อเพลิงให้กับพฤติกรรมที่เราทำ ดังนั้นให้ร่างกายของคุณมีกิจวัตรและมันจะชอบมัน

relx